Lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tý theo mệnh

Dành cho các gia chủ đang loay hoay chưa biết lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi tý nào để treo phòng khách hút tài lộc và vận may.

Tranh phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu khi gia chủ có ý định trang trí phòng khách hay phòng ngủ của mình. Với những người tuổi Tý, đã đến lúc bạn dành thời gian để lựa chọn một bức tranh phong thủy hợp tuổi Tý vừa đẹp, vừa có ý nghĩa lại vừa hợp mệnh của mình rồi đấy!

Đặc điểm chung của những người tuổi tý – con giáp “nhỏ mà có võ”

Nhỏ con nhưng đứng đầu 12 con giáp, chuột là con vật khôn ngoan, nhanh nhẹn và tinh ý. Vì thế mà những người tuổi tý thường có sự dí dỏm, ham hiểu biết, đầy sức sống, gan dạ và sở hữu óc phán đoán tốt, đặc biệt họ có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và rào trước được những vấn đề khó nhằn sắp xảy tới.

Trong số các con giáp, tuổi tý hợp với tuổi thân – thìn – sửu, kỵ với tuổi ngọ nên lựa chọn tranh treo tường có hình các con vật khỉ, rồng, trâu, tránh tranh hình con ngựa là lời khuyên đầu tiên dành cho những người tuổi chuột. Đó có thể là tranh đá quý rồng, tranh sơn thủy, tranh cánh buồm, tranh chủ đề hoa lá/ cánh đồng hoa,…

Tuy nhiên dù cùng tuổi nhưng sinh vào những năm khác nhau họ lại ứng với một mệnh khác nhau. Do vậy, bên cạnh việc lựa chọn tranh con vật hợp tuổi tý, bạn cũng nên chú ý lựa chọn tranh tương sinh với mệnh của mình.

Những loại tranh phong thủy hợp tuổi tý theo 5 mệnh

Tiếp theo, Tranh tường Gico sẽ gợi ý cụ thể hơn về những loại tranh phong thủy hợp tuổi chuột theo từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mệnh Thủy (tuổi tý sinh năm 1996)

Thủy tương sinh với Kim, tương khắc với Thổ và Hỏa nên khi chọn tranh phong thủy nên chọn tranh mang hành Thủy và Kim.

 • Hợp với tranh phong thủy có yếu tố nước làm chủ đạo, tranh hình chim công, phượng hoàng, cá chép, hoa sen sắc vàng, thuyền bến, hoa lá có màu sắc trắng hoặc vàng,…
 • Tránh các tranh có màu nâu, đỏ thuộc hành Hỏa, Thổ sẽ không tốt cho chủ nhân.
 • Hướng treo tốt: hướng bắc, đông, đông nam, nam.

Mệnh Kim (tuổi tý sinh năm 1984)

Người tuổi tý mệnh Kim đặc biệt phù hợp với những bức tranh mang mệnh Kim và Thổ, khắc với tranh mang hình ảnh của Hỏa và Mộc.

 • Hợp với các bức tranh hoa điểu, chim công, phượng hoàng. Tranh về hoa lá nên chọn hoa mai vàng, hoa phong lan có sắc vàng và trắng; tranh về thiên nhiên nên chọn tranh có gam màu đất, hình ảnh núi cao trập trùng kết hợp cây tùng bách và chim hạc.
 • Tránh mua các bức tranh thiên về mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
 • Hướng treo tốt: hướng tây, tây bắc, tây nam.

Mệnh Mộc (tuổi tý sinh năm 1972)

Mộc hợp Thủy khắc Hỏa và Kim nên khi chọn tranh cho người tuổi tý mệnh mộc nên chọn loại tranh mang chi tiết chủ đạo của mệnh Mộc và mệnh Thủy.

 • Hợp với tranh bốn mùa (xuân- hạ- thu- đông), tranh tứ quý (tùng- cúc- trúc- mai). Tranh phong thủy cảnh sông nước: thuyền biển, sông suối,…
 • Tránh các tranh chỉ có đồi núi, sắc đỏ của mệnh hỏa, thổ, kim để tránh bị tiêu tán năng lượng.
 • Hướng treo tốt: hướng bắc, đông, đông nam, nam.

Mệnh Thổ (tuổi tý sinh năm 1960)

Mệnh thổ hợp mệnh hỏa, khắc mệnh Mộc và mệnh Thủy; do vậy nên chọn những bức tranh có màu chủ đạo là nâu đất, vàng sậm, đỏ, hồng, tím.

 • Hợp với tranh hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa sen đất (cùng mệnh Hỏa); các hoa có sắc trắng và vàng (mang mệnh Kim). Tranh phong thủy cảnh đồi núi, đồi hoa có nắng.
 • Tránh các tranh có hình chủ đạo là cây xanh và nước.
 • Hướng treo tốt: hướng bắc, đông, nam, đông nam.

Mệnh Hỏa (tuổi tý sinh năm 1948)

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Kim nhưng tương khắc với Mộc và Thủy. Do đó:

 • Hợp với tranh có gam màu đỏ, hồng, tím, cam đất, xanh lá cây. Tranh phong thủy nên chọn là tranh đồi núi, rừng cây, quang cảnh thành phố, xe cộ, cảnh mặt trời mọc, tranh có nhiều ánh nắng mặt trời. Hoặc tranh chủ đề hoa lá: tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,
 • Tránh các tranh có hình và màu sắc chủ đạo về mệnh Mộc và mệnh Thủy
 • Hướng treo tốt: hướng đông, đông nam, bắc, nam.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được bức tranh phong thủy hợp tuổi tý vừa đẹp, vừa đúng mệnh lại vừa hút nhiều vận may, tài lộc và sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Nếu bạn đang thích loại tranh canvas này nhưng lại chưa chọn được một bức tranh phù hợp với không gian gia đình mình thì hãy để lại tin nhắn cho Gico hoặc gọi ngay Hotline của Gico: 0868 88 22 98 để được tư vấn miễn phí tốt nhất nhé!

Xem thêm các mẫu tranh Canvas mới nhất tại đây.

—————————

Gico cam kết mang đến khách hàng những mẫu tranh đẹp nhất thị trường.

Tư vấn 24/24 + lắp đặt miễn phí tại Hà Nội.

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Hỗ trợ 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày.

Sự hài lòng của khách hàng là vinh hạnh của Gico.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ: 0868 882 298

Liên hệ: 0868 882 298